Đảm bảo an toàn giao thông trong Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm học 2018 – 2019
Đăng ngày 08-06-2018 12:24

Liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và tuyển sinh năm học 2018 – 2019 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) thành phố lập kế hoạch liên ngành đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi. Đối với công tác vận chuyển đề thi và bài thi phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và có phương án dự phòng, đề phòng tai nạn giao thông, cháy nổ.

Đồng thời, chỉ đạo các điểm coi thi, các trường học gần điểm thi linh động mở cổng trường và bố trí nước uống, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh học sinh. Thông báo danh sách, địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc của các điểm coi thi, chấm thi đến Công an thành phố, Cảnh sát PCCC, UBND các quận, huyện  và đơn vị liên quan biết và phối hợp thực hiện.

Công an thành phố xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng bảo vệ các khâu của kỳ thi (ra đề thi, in sao, vận chuyển, coi thi, chấm thi); chỉ đạo công an địa phương có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở photocopy cam kết không in sao tài liệu (phao thi) cho thí sinh.

Cùng với đó, chỉ đạo lực lượng CSGT có kế hoạch trực chốt, phân luồng, đảm bảo ATGT, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định; yêu cầu phụ huynh đưa đón học sinh đứng cách cổng trường đặt điểm thi theo quy định; và không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở khu vực xung quanh điểm coi thi. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Chỉ đạo công an các quận, huyện có liên quan điều tiết giao thông vào các buổi thi; thông báo và cho dừng lưu thông đối với xe tải chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian thí sinh, cán bộ coi thi đến các điểm thi và ngược lại, cụ thể là từ ngày 24 đến 27-6 (buổi sáng từ 5h00 - 7h30; buổi trưa từ 10h00 - 13h30; và buổi chiều từ 15h30 - 17h30).

Các tuyến đường tạm ngưng lưu thông trong khoảng thời gian nêu trên bao gồm: từ cầu Tiên Sơn - đường Cách Mạng Tháng Tám đến Nhà máy xi măng Hòa Khương - Quốc lộ 14B; từ đầu đường Âu Cơ, quận Liên Chiểu đến UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang; và từ cầu vượt Ngã ba Huế, đường Trường Chinh đến UBND xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở LĐ-TB&XH có kế hoạch phối hợp với Sở GD&ĐT và các cơ quan báo chí thông tin chi tiết về các điểm coi thi và các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đến các thí sinh và phụ huynh; và nghiêm cấm việc phát tán các tài liệu, tờ rơi quảng cáo, tiếp thị… xung quanh khu vực coi thi, chấm thi.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với BQL An toàn thực phẩm thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán xung quanh các điểm thi.

QUỲNH ĐAN