ENGLISH | JAPANESE

Chính quyền Tin tức

Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ kinh doanh xăng và khí dầu mỏ hóa lỏng

Chiều ngày 28-5, Sở Công thương phối hợp với trường Trung cấp Nghề - Kỹ thuật Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ kinh doanh xăng và Nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho đối tượng là nhân viên, chủ các doanh nghiệp kinh doanh hai lĩnh vực này trên địa bàn thành phố.

Đây là lớp huấn luyện nghiệp vụ xăng dầu tập trung, có quy mô lần đầu tiên được tiên được tổ chức tại Đà Nẵng; chương trình học do các giảng viên trường Trung cấp Nghề - Kỹ thuật Đà Nẵng và cán bộ có chuyên môn cao của Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy,… giảng dạy. Kết thúc khóa học, học viên sẽ trải qua kỳ thi sát hạch của các sở để nhận giấy chứng nhận (GCN) như: Sở Công Thương sát hạch cấp GCN kỹ thuật an toàn đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho,…; Sở Tài nguyên và Môi trường sát hạch, cấp GCN về bảo vệ môi trường theo Luật bảo vệ môi trường; Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy huấn luyện cấp GCN về phòng cháy chữa cháy theo Luật phòng cháy chữa cháy;…

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương, phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương, cho biết, chương trình và thời gian của khoá huấn luyện được Ban tổ chức sắp xếp phù hợp với đối tượng là nhân viên, chủ các doanh nghiệp nhằm đáp ứng tiêu chí vừa tham gia lớp học vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Phan Văn Kha nhấn mạnh, kinh doanh xăng dầu là lĩnh vực kinh doanh đặc thù, vì vậy, học viên cần tham gia khóa huấn luyện nghiêm túc, đầy đủ nhằm nắm chắc các quy trình kỹ thuật về phòng chóng cháy nổ, bảo vệ môi trường, đo lường chất lượng, an toàn lao động, đảm bảo an toàn nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 29-5, có thời gian học 3 tháng đối với lớp Nghiệp vụ kinh doanh xăng và 1 tháng đối với lớp Nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Hiện nay, hai lớp học đã có gần 400 học viên đăng ký tham dự. Mọi tổ chức, các nhân có nhu cầu tham gia khóa huấn luyện có thể liên hệ trực tiếp tại trường Trung cấp Nghề - Kỹ thuật Đà Nẵng.

NGÔ HUYỀN